Rivers and its Tributaries ஆறுகள் மற்றும் அதன் துணை நதிகள்

 ஆறுகள் மற்றும் அதன் துணை நதிகள்


❀ 【கங்கை】

1. கோமதி 2. காக்ரா 3. கண்டக் 4. கோசி 5. யமுனா 6. மகன் 7. ராமகங்கா


❀ 【யமுனா】

1. சம்பல் 2. சிந்து 3. பெட்வா 4. கரும்பு 5. டன் 6. ஹிண்டன்


❀ 【கோதாவரி】

1. இந்திராவதி 2. மஞ்சிரா 3. பிந்துசாரா 4. சரபரி 5. பெங்கங்கா 6. பிராணஹிதா


❀ 【【கிருஷ்ணா】

1. துங்கபத்ரா 2. காட்பிரபா 3. மலபிரபா 4. பீமா 5. வேதவதி 6. கொய்னா


❀ 【【காவேரி】

1. கபினி 2. ஹேமாவதி 3. சிஸ்ஷா 4. அர்காவதி 5. பவானி


❀ 【நர்மதா】

1. அமராவதி 2. புக்கி 3. தவா 4. பங்கரே


❀ 【சிந்து】

1. சட்லெஜ் 2. திராஸ் 3. ஜான்ஸ்கர் 4. ஷியோக் 5. கில்கிட் 6. சுரு


❀ 【பிரம்மபுத்ரா】

1. திபாங் 2. லோஹித் 3. ஜியா போரேலி (கட்டளை) 4. பார் 5. சுபன்சிரி மனாஸ்


❀ 【தாமோதர்】

1. பரக்கர் 2. கோனார்


❀ 【ரவி】

1. புதில் 2. புதிய அல்லது கழுவுதல் 3. சியுல் 4. உஜ்


❀ 【மகாநந்தி】

1. சிவநாத் 2. ஹஸ்தேவ் 3. ஜோங்க் 4. மாண்ட் 5. இப் 6. ஓங் 7. எண்ணெய்


❀ 【சம்பல்】

1. பனாஸ் 2. காளி சிந்து 3. ஷீப்ரா 4. பர்பதி 5. அட்டவணை



Rivers & it's Tributaries


❀ 【Ganges】

1. Gomti 2. Ghaghra 3. Gandak 4. Kosi 5. Yamuna 6. Son 7. Ramganga


❀ 【Yamuna】

1. Chambal 2. Sindh 3. Betwa 4. Cane 5. Tons 6. Hindon


❀ 【Godavari】

1. Indravati 2. Manjira 3. Bindusara 4. Sarabari 5. Penganga 6. Pranahita


❀ 【【Krishna】

1. Tungabhadra 2. Ghatprabha 3. Malaprabha 4. Bhima 5. Vedavati 6. Koyna


❀ 【【Kaveri】

1. Kabini 2. Hemavati 3. Sissha 4. Arkavati 5. Bhavani


❀ 【Narmada】

1. Amravati 2. Bhukhi 3. Tawa 4. Bangare


❀ 【Sindhu】

1. Sutlej 2. Dras 3. Janskar 4. Shyok 5. Gilgit 6. Suru


❀ 【Brahmaputra】

1. Dibang 2. Lohit 3. Jia Bhoreli (Command) 4. Look 5. Subansiri Manas


❀ 【Damodar】

1. Barakar 2. Konar


❀ 【Ravi】

1. Budhil 2. New or washing 3. Siul 4. Ujh


❀ 【Mahanandi】

1. Sivanath 2. Hasdev 3. Jonk 4. Mand 5. Ib 6. Ong 7. Oil





Post a Comment

0 Comments